Kiểm tra hàng Thái Lan thật giả bằng iCheck liệu có chính xác?

Nhu cầu kiểm tra hàng Thái Lan thật giả được rất nhiều khách hàng quan tâm, nguyên nhân là do các mặt hàng Thái Lan giả, nhái được bày bán rất nhiều trên thị trường, làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng cũng như các chủ shop kinh doanh hàng thật, chính hãng.

Trên các diễn dàn, rất nhiều khách hàng “rỉ tai nhau” về cách sử dụng phần mềm icheck để kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, từ đó xác định được hàng Thái thật hay giả.

Vậy liệu phần mềm icheck có đáng tin không? Có nên dựa vào iCheck để kiểm tra hàn giả, hàng nhái hay không?Hãy cùng Bách Hóa Thái tìm hiểu rõ.

iCheck là gì?

Về bản chất iCheck đơn giản chỉ là 1 phần mềm do 1 công ty tạo nên, qua tìm hiểu thì thuộc công ty CÔNG TY CỔ PHẦN ICHECK có trụ sở tại Số 50 ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Và công ty này không có thẩm quyền được cấp phép đăng kí mã vạch cho các sản phẩm, mà chỉ đơn giản làm ra 1 phần mềm check thông tin mã vạch mà thôi.

icheck

Cách thức hoạt động của iCheck

Hiểu một cách đơn giản, iCheck là bên cung cấp phần mềm, họ nhận thông tin sản phẩm từ nhà sản xuất hoặc bên bán hàng đăng kí và thu phí để được đưa sản phẩm lên phần mềm iCheck. Như vậy chỉ có nhà sản xuất hoặc đơn vị bán hàng nào đăng kí với iCheck thì sản phẩm đó mới có trong cơ sở dữ liệu của phần mềm.

Các tình huống “dở khóc dở cười” có thể xảy ra khi sử dụng iCheck

+ Sản phẩm mới ra mắt, chưa ai đăng ký trên iCheck nên sẽ check không ra thông tin.

+ Người cập nhật thông tin sản phẩm lên iCheck bị sai nên thành ra khi check sản phẩm sẽ cho thông tin sai lệch so với thực tế.

Trong những trường hợp này, đa số người mua hàng đều nghi ngờ người bán đã bán cho mình sản phẩm giả mạo hoặc kém chất lượng, làm sứt mẻ quan hệ của 2 bên.

Đó là chưa kể dữ liệu của phần mềm iCheck đều do người dùng tự tải lên nên nếu có ai đó tự cập nhật thông số của hàng fake lên thì chúng ta cũng không biết được. Nhờ cách này mà rất nhiều hàng fake đã được “hợp thức hóa” thành hàng auth.

Như vậy liệu iCheck có đáng tin cậy không?

Với những thông tin cung cấp ở trên thì có lẽ đến đây bạn cũng có thể tự mình đưa ra ý kiến đánh giá cá nhân được rồi.

Vậy cho nên nếu bạn check trên iCheck mà không ra thông tin sản phẩm thì chưa chắc đó là hàng giả nhé. Đơn giản là nhà sản xuất chưa đăng kí với họ mà thôi. Hơn nữa nhà sản xuất ở Thái Lan thì làm gì biết đến iCheck mà đăng ký cơ chứ?

Vậy phân biệt hàng Thái Lan thật giả bằng phần mềm iCheck là không hoàn toàn chính xác nhé các bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hiểu đúng về bản chất của phần mềm iCheck. Không nên quá tin tưởng vào phần mềm này để rồi đưa ra đánh giá không chính xác về sản phẩm. Để phân biệt hàng thật hàng giả phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau của sản phẩm.

Tốt hơn hết để mua đúng hàng Thái Lan thật, chất lượng thì quý khách nên chọn mua ở những đơn vị uy tín. Chúc quý khách tìm được nơi mua hàng Thái đáng tin cậy.