Tất tần tật về các loại nước tương và nước sốt Thái Lan

Trong các loại gia vị Thái Lan thì có lẽ nước tương và nước sốt có lẽ khiến bạn cảm thấy bối rối nhất khi lựa chọn. Bởi có khá nhiều thương hiệu cũng như chủng loại khác nhau, mà mỗi loại lại đóng vai trò riêng. Bài viết hôm nay Bách Hóa Thái xin giới thiệu tất tần tật về các loại nước tương và nước sốt Thái Lan cũng như công dụng của từng loại.

nước tương và nước sốt thái lan
Thị trường gia vị Thái Lan

Phân loại nước tương, nước sốt Thái Lan

Sau đây là các loại nước tương, nước sốt phổ biến tại Thái Lan:

Light soy sauce / Thin Soy Sauce ( nước tương nhạt)

Còn được gọi là nước tương trắng hoặc nhạt, đây là loại nước tương cơ bản có vị mặn nhẹ . Nó được làm từ những hạt đậu nành chọn lọc, muối và đường. Bạn chỉ cần thêm một vài giọt vào tất cả các món ăn khi nấu ăn; nó sẽ làm tăng hương vị của thịt gà, cá, tôm, cua, thịt, nước thịt và tất cả các loại rau.

Nếu bạn cần thay thế nước mắm trong công thức, hãy sử dụng loại nước tương nhạt này.

Nguan Chiang Light Soy Sauce Formula 1
Nguan Chiang Light Soy Sauce Formula 1

Dark/Black Soy Sauce

Dark Soy Sauce hay Black Soy Sauce là loại tương đen cũng được làm từ tinh bột đậu nành, đường và muối. Nó đặc hơn nước tương thông thường nhưng ít ngọt hơn loại Sweet soy sauce. Nó chủ yếu được sử dụng cho món mì dẹt xào hoặc phở bò. Tương đen có thể dùng để chấm cũng rất ngon.

Healthy Boy Black Soy Sauce (Yellow Label) 940g
Healthy Boy Black Soy Sauce (Yellow Label)

Dark/Black Sweet Soy Sauce

Oyster sauce

Đây là loại nước sốt hàu là thứ bắt buộc phải có trong bếp. Nó có một hương vị đặc biệt mà không hề tanh. nước sốt Oyster Sauce là một lựa chọn tốt để tạo hương vị cho các món xào rau, thịt, hải sản, mì và cũng có thể được sử dụng làm nước chấm. Các thành phần của nước sốt là chiết xuất hàu, đường, nước, muối, tinh bột ngô và bột mì.

Healthy Boy Oyster Sauce (Original) 800g
Healthy Boy Oyster Sauce Original

Dipping Sauce (Thai sweet chilli sauce)

Thương hiệu nước tương Thái Lan nổi tiếng chất lượng

Nước tương, nước sốt gia vị Thái Lan mang đến một hương vị độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nền ẩm thực nào khác. Tuy nhiên sự đa dạng và phong phú của nó cũng khiến bạn khó phân biệt. Hy vọng với bài viết này, Bách Hòa Thái sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các loại nước tương, nước sốt của Thái, để từ đó đưa ra lựa chọn thích hợp cho thực đơn của mình.

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ lẻ nước tương, nước sốt gia vị Thái Lan chính hãng, đặc biệt giá ưu đãi cho nhà hàng, quán ăn mua số lượng nhiều.

Xem thêm: Các loại nước tương và nước sốt thương hiệu Healthy Boy Thái Lan