Kem chống nắng Thái Lan có tốt không là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi lựa chọn mua kem chống nắng cho bản thân sử dụng.

Vì ánh nắng là tác nhân gây hại cho làn da của chúng ta nhiều nhất là các nếp nhăn, vết nám, tàn nhang và khiến da bị lão hóa. Do đó sử dụng kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà là điều cần thiết.

Cũng giống như kem chống nắng của Nhật, Hàn, Mỹ…không phải tất cả các nhãn hiệu kem chống nắng Thái Lan đều tốt. Và hiệu quả khi sử dụng mỹ phẩm trên từng người là khác nhau . Do đó bạn cũng cần cân nhắc sự phù hợp khi chọn mua sản phẩm kem chống nắng.

Các sản phẩm kem chống nắng Thái Lan có thể được chia thành 2 loại:

+ Kem chống nắng nội địa Thái: Đây là những sản phẩm thuộc thương hiệu mỹ phẩm Thái Lan và được sản xuất tại Thái Lan, cho người Thái sử dụng

+ Kem chống nắng dành cho thị trường Thái Lan: Đây là các phiên bản kem chống nắng dành cho thị trường Thái Lan của các thương hiệu nước ngoài.

Kinh nghiệm mua kem chống nắng Thái Lan

Để giúp bạn mua được loại kem chống nắng tốt và phù hợp, Bách Hóa Thái xin chia sẻ cách chọn kem chống nắng trong 1 phút:

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor)bảo vệ da khỏi tia UVB

Chỉ số SPF ghi trên bao bì kem chống nắng thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB và cho bạn biết da của bạn có thể chống lại ánh nắng mặt trời trong bao lâu trước khi da bị bỏng.  Chúng ta có thể tính toán thời gian để chống lại mặt trời một cách đại khái như sau:

Ví dụ: Nếu như bình thường bạn đứng dưới nắng 15 phút là da sẽ bị bỏng, nhưng khi bôi kem chống nắng có SPF30 thì có nghĩa là kem chống nắng sẽ giúp chúng ta chống nắng lâu hơn da ban đầu 30 lần.

Vì vậy, sau khoảng 15 phút x 30 = 450 phút, hoặc 7 giờ 30 phút, thì da của bạn sẽ bị cháy nắng.

Lưu ý:

 + Khoảng thời gian bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và làn da bị bỏng tùy thuộc vào loại da của bạn.

+ Nhiều người nhìn thấy có thể nghĩ,như thế này, tôi chỉ thoa kem chống nắng SPF30 và nó kéo dài 7 tiếng rưỡi, nhưng không hoàn toàn là như vậy. Để chống nắng hiệu quả nhất, bạn phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ vì có nhiều yếu tố khiến kem chống nắng bị giảm chất lượng theo thời gian, bao gồm mồ hôi, nước và các ô nhiễm khác nhau.

Chọn chỉ số SPF phù hợp

Không phải cứ SPF càng cao thì càng tốt. Nhưng nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và giá trị PA +++ là đủ để bảo vệ da khỏi tia UV và nên có đặc tính phổ rộng.

Hãy chọn loại kem chống nắng phù hợp với da của mình và sau đó áp dụng nó thường xuyên vì bạn có thể thấy rằng không có kem chống nắng tốt nào bảo vệ 100% và ngay khi bạn đổ mồ hôi, hiệu quả của nó sẽ giảm dần.

Chỉ số PA (Protection Grade of UVA) chống lại tia UVA, chống nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa sớm của da

Đúng như tên gọi của nó, đó là chất bảo vệ da khỏi tia UVA, sẽ bảo vệ mức độ bạn có thể nhìn thấy. Hiện tại, giá trị PA cao nhất là ++++ (4 plus), nếu chúng ta sống với các hoạt động bình thường, chỉ sử dụng + là đủ, nhưng nếu bạn ở ngoài nắng lâu, hãy chọn ++ đến ++++.

Chọn kem chống nắng vật lý hay Kem chống nắng hóa học?

Đây là 2 loại kem chống nắng phổ biến trên thị trường:

Kem chống nắng vật lý:

Kem chống nắng vật lý bảo vệ da bằng cách phản xạ tia UVA ra khỏi da.  Điều này có thể bảo vệ cả tia UVA và UVB, bao gồm cả tia hồng ngoại. Nhưng nó thường để lại vệt trắng trên da của bạn.

Kem chống nắng hóa học:

Loại kem chống nắng Thái Lan này bảo vệ làn da của chúng ta bằng cách kết hợp với các thành phần của lớp ngoài cùng của da để hấp thụ bức xạ ở lớp này để ngăn chặn tia UV gây hại cho da.

Ưu nhược điểm 2 loại kem chống nắng:

–  Kem vật lý có thể dùng cho mọi loại da, trong khi kem hóa học có thể gây kích ứng cho da trẻ em, da nhạy cảm.

–  Kem vật lý dày hơn và hay để lại vệt trắng gây mất thẩm mỹ.

–  Kem hóa học hay gây nên tình trạng cay mắt khó chịu đặc biệt khi chúng ta đổ mồ hôi nhiều.

–   Kem vật lý không chống tia UVA tốt hơn kem hóa học.

==> kem chống nắng vật lý là loại đang được khuyên dùng hơn bởi các bác sĩ vì độ lành tính của nó.

Chọn kem chống nắng có khả năng chống nước tốt

Loại kem chống nắng này có khả năng tạo ra một lớp màng bám chắc trên da, không dễ bị mất đi khi tiếp xúc với nước. Nhưng không có nghĩa là nó sẽ không biến mất mà chỉ để làm chậm quá trình . Vì vậy nếu chúng ta chơi các hoạt động dưới nước, chúng ta phải ra khỏi nước để thoa lại sau mỗi 1 giờ đến 2 giờ hoặc khoảng 80 phút . Tốt hơn là nên thoa thường xuyên hơn nếu trời quá nắng.

Có kem chống nắng với chỉ số SPF lớn hơn 50 không?

Nếu bạn đang tìm một loại kem chống nắng với chỉ sớ SPF lớn hơn 50 thì không có nhé. Bởi vì theo cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quy định SPF tối đa là 50 vì không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng SPF trên 50 sẽ bảo vệ da tốt hơn.

Hiện nay nhiều hãng mỹ phẩm chọn cách ghi là SPF50 + thay vì sử dụng con số lớn hơn 50.

Chú ý vào các thành phần có trong kem chống nắng sau đây:

+ Terephthalylidene Dicamphor Sulfonic Acid (Mexoryl ® SX ): Đây là chất có tác dụng ngăn chặn cả tia UVA và UVB nhưng không ổn định, chất này được ghi nhận là phân hủy 40% sau 2 giờ tiếp xúc với ánh nắng.

+ Menthyl Anthranilate: Nó là một chất ngăn chặn tia UVA, nhưng đã được phát hiện là gây ra các gốc tự do có hại cho da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

+ Methylene Bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol (Tinosorb ® M): là một chất có khả năng hấp thụ bức xạ và bức xạ phản xạ trong một. (Nó vừa là kem chống nắng vật lý vừa là kem chống nắng hóa học.) Thông tin an toàn cho biết chất này thấm vào da rất ít và ít gây kích ứng . Vì vậy ngày nay Tinosorb ® M được coi là một lựa chọn tốt để bảo vệ da khỏi tia UV.

Mua kem chống nắng Thái Lan ở đâu uy tín?

Hiện nay các loại mỹ phẩm Thái Lan ở thị trường Việt Nam đang bị làm giả rất nhiều, do đó bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để được yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm, không nên ham giá rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng.

Shop hàng Thái Lan – Bách Hóa Thái là một trong những địa chỉ bán hàng Thái Lan và nhận order hàng Thái Lan uy tín và đáng tin cậy hiện nay trên thị trường mà bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.